Blog
TDental

Chia sẻ với bạn những kinh nghiệm về quản lý phòng khám nha khoa hiệu quả nhất!

Kinh Nghiệm Mở Phòng Khám Nha Khoa Cho Người Mới

phần mềm quản lý phòng khám nha khoa


Bạn đang có ý định mở phòng khám nha khoa? Nhưng bạn lại chưa có kinh nghiệm? Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ bật mí cho bạn nhiều điều bổ ích.

Mở phòng khám nha khoa đang được nhiều nha sĩ, y bác sĩ và nhà đầu tư quan tâm. Để thành công trong lĩnh vực này bạn cần có sự chuẩn bị về chi phí mở phòng khám nha khoa, trang bị thiết bị phòng khám nha khoa....

>>>>> >> Xem ngay: Điều kiện mở phòng khám nha khoa

Tiêu chuẩn mở phòng khám răng tư nhân

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng khám nha khoa

Tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn đăng ký, phòng khám chuyên khoa phải đáp ứng  các điều kiện sau đây:

– Trường hợp thực hiện thủ thuật, bao gồm cả kỹ thuật cấy ghép răng (implant) thì phòng thủ thuật phải có diện tích ít nhất là 10 m2;

– Trường hợp phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt có hơn 01 ghế răng thì phải bảo đảm diện tích cho mỗi ghế răng ít nhất là 5 m2;

– Nếu phòng khám chuyên khoa sử dụng thiết bị bức xạ (bao gồm cả thiết bị X-Quang chụp răng gắn liền với ghế răng) phải đáp ứng các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ;

Thiết bị y tế:

a) Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký;

b) Có hộp thuốc chống sốc và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa;

Kinh nghiệm mở phòng khám răng tại nhà.

Kinh nghiệm mở phòng khám tại nhà là cụm từ được các y sĩ quan tâm bởi bạn đang áp lực và ngán ngẩm môi trường làm việc gò bó về thời gian? Sau đây là một số kinh nghiệm tổng hợp từ các bác sĩ thành công:

Đội ngũ nhân sự

Sự chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ, nha sĩ, nhân viên là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của phòng khám. Trước hết, bạn cần có người quản lý phòng khám, nha sĩ, nhân viên lễ tân, nhân viên hành chính, điều dưỡng và tạp vụ. Công việc của từng nha sĩ sẽ được người quản lý phòng khám phân công chi tiết. Những vị trí còn lại cũng cần được phân công, hướng dẫn rõ ràng để phòng khám hoạt động theo quy trình và chuyên nghiệp nhất. 

kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa

Tuy nhiên, có nhân sự nhưng thiếu bệnh nhân, khách hàng cũng không thể tạo nên sự thành công cho phòng khám. Đây chỉ là yếu tố để quyết định chất lượng của phòng khám nhưng để thành công ở lĩnh vực này thì yếu tố nhân sự vẫn chưa đủ.

Địa điểm, trang thiết bị vật tư

Việc lựa chọn địa điểm mở phòng khám là một yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư đau đầu. Bạn nên chọn phòng khám ở khu vực đông dân cư, gần trường học, gần siêu thị, chợ,... Càng tuyệt vời hơn khi chọn ở khu vực chưa có phòng khám nha khoa nào.

Trang thiết bị vật tư là yếu tố không kém phần quan trọng vì nó chính là công cụ hỗ trợ để việc khám, chữa bệnh hiệu quả hơn!

Chi phí mở phòng khám nha khoa

Tất nhiên, nếu như bạn không chuẩn bị về tài chính thì mọi kế hoạch tốt đến đâu cũng chỉ dừng lại trên giấy. Do đó, bạn cần chuyển bị dòng tiền chu đáo để mọi hoạt động xây dựng phòng khám được ổn định nhất. Nếu như bạn chuẩn bị kế hoạch tài chính không chu đáo thì không những tốn nhiều chi phí mà còn không đem lại hiệu quả chu đáo. 

chuẩn bị tài chính mở phòng khám nha khoa

Bạn cần tính toán xem mỗi tháng doanh thu của bạn có thể ước lượng bao nhiêu, điều này cũng là yếu tố quyết định xem kế hoạch về tài chính của bạn có thành công hay không. Tốt nhất bạn nên có kế hoạch tài chính về vốn mở phòng khám nha khoa để có sự chuẩn bị và chiến lược đúng đắn.

Hợp tác mở phòng khám nha khoa

Nếu chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chưa đủ vốn mở phòng khám răng? Đừng dừng lại.... Bạn vẫn có thể hợp tác mở phòng khám nha khoa. Bên cạnh lợi ích của việc chia sẻ về nguồn tài chính, khi bạn hợp tác, bạn còn có cả sự chia sẻ về kinh nghiệm và có nhiều góc nhìn hơn về các chiến lược kinh doanh trong ngắn và dài hạn. Tuy nhiên, lưu ý lựa chọn người đồng hành cùng bạn, để tránh những rắc rối trong quá trình hợp tác nhé.

>>> >> Đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm hợp tác mở phòng khám nha khoa

Kế hoạch về dịch vụ khách hàng

Khách hàng chính là yếu tố quyết định sự thành bại của phòng khám, chính vì vậy mà xây dựng kế hoạch về dịch vụ khách hàng là yếu tố cần thiết cho phòng khám bạn. Xác định đúng phân khúc khách hàng của bạn đồng thời, tìm hiểu về nhu cầu của họ, họ cần gì, muốn khám gì,... 

Khi thực hiện tốt kế hoạch này, phòng khám của bạn sẽ mang về một lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, việc nghiên cứu và xây dựng kế hoạch cho dịch vụ khách hàng cũng không phải chuyện đơn giản.

Xây dựng quy trình làm việc

xây dựng quy trình làm việc, quản lý phòng khám nha khoa hiệu qủa

Một quy trình làm việc gọn gàng, nhanh chóng, tránh rắc rối và phiền hà cho khách hàng chính là cáng làm tăng sự hài lòng với khách hàng của bạn. Đây cũng là yếu tố mang lại thành công không nhỏ cho phòng khám của bạn. Tuy nhiên, để xây dựng được quy trình làm việc chuyên nghiệp thật không là điều đơn giản. Để xây dựng được quy trình làm việc chuyên nghiệp nhất, bạn thật sự không thể thiếu sự giúp sức của TDental - phần mềm quản lý phòng khám nha khoa chuyên nghiệp nhất!

Hỗ trợ xây dựng quy trình làm việc, xây dựng chương trình khuyến mãi,... bên cạnh đó, TDental còn là một trợ lý ảo đắc lực, giúp bạn quản lý phòng khám chi tiết & chính xác nhất!!!

Chuyên mục: Chia sẻ

Bài viết liên quan