Blog
TDental

Chia sẻ với bạn những kinh nghiệm về quản lý phòng khám nha khoa hiệu quả nhất!

Điều kiện và chia sẻ cách mở phòng khám nha khoa chuyên nghiệp hút khách

Đâu là điều kiện và cách mở phòng khám nha khoa hiệu quả nhất? Chi phí mở phòng khám có cao không? Bài viết dưới đây sẽ hé lộ tất cả.

Khi đời sống được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chăm sóc răng miệng càng được chú trọng. Cũng vì thế mà kinh doanh phòng khám nha khoa ngày càng trở thành xu hướng kinh doanh của nhiều chủ đầu tư và doanh nghiệp. Vậy các điều kiện kinh doanh và cách thức mở phòng khám nha khoa là gì, đừng rời đi, nội dung hấp dẫn bên dưới đấy nhé!

Các điều kiện mở phòng khám nha khoa

Cách mở phòng khám nha khoa và để nó đi vào hoạt động mượt mà nhất, bạn cần tuân thủ những quy định dưới đây trong Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám chuyên khoa thông qua phần trích dẫn từ bài chia sẻ của Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn và Khúc Thị Quyên. 

Điều kiện cần có để mở phòng khám nha khoa


Thứ nhất, là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám hay cách gọi thông thường là người đứng đầu phòng khám cần phải có:

- Có chứng chỉ hành nghề của Bác sĩ với phạm vi hoạt động chuyên môn là chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt và chứng chỉ hành nghề phải còn hiệu lực.

Điều 29 Luật Khám chữa bệnh năm 2009 quy định: "Thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề: c)Chứng chỉ hành nghề khôn Người hành nghề không hành nghề trong thời hạn 02 năm liên tục".

Do vậy, nếu chứng chỉ hành nghề của bác sĩ cấm trước 02 năm tính đến ngày nộp hồ sơ xin giấy phép hoạt động phòng khám thì bác sĩ phải có thêm giấy tờ chứng minh có hành nghề trong vòng 2 năm trở lại đây.

- Có ít nhất 54 tháng kinh nghiệm hoạt động được thể hiện bằng giấy tờ xác nhận kinh nghiệm, hợp đồng lao động, bảng lương của phòng khám, bệnh viện nơi bác sĩ làm việc.

Thông thường khi được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh là Bác sĩ đã có ít nhất 18 tháng thực hiện rồi nên chỉ cần bổ sung giấy tờ chứng minh có thêm 36 tháng kinh nghiệm nữa là đủ điều kiện luật định. 

Tham khảo thêm điều kiện kinh doanh phòng khám nha khoa điều khoản thứ 2,3,4 và những nội dung mở rộng khác.

Cách mở phòng khám nha khoa từ kinh nghiệm thực tế

Sau khi chuẩn bị hồ sơ mở phòng khám nha khoa xong và trước khi xây dựng kế hoạch chi tiết cho phòng khám, bạn cần chắc chắn về tài chính của mình đã nhé! Kế tiếp, bạn cần tìm kiếm một mặt bằng phù hợp: nơi đông đúc dân cư và chưa có các phòng khám nha khoa khác. Còn về cách mở phòng khám nha khoa chi tiết nhất sẽ được tiết lộ bên dưới, bài viết được chắt lọc từ những kinh nghiệm kinh doanh phòng khám nha khoa trên thực tế, theo dõi tiếp nhé!

Nhân sự là yếu tố đáng lo ngại

Cách mở phòng khám nha khoa từ việc chọn nhân sự

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một phòng khám nha khoa đạt chuẩn. Theo đó, cần có người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ của phòng khám, người chịu trách nhiệm này phải là Bác sĩ và có chứng chỉ hành nghề chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt. Có ít nhất 36 tháng hành nghề khám chữa bệnh sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề hoặc ít nhất 54 tháng tham gia trực tiếp khám chữa bệnh từ khi có bằng tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, những nhân sự khác mà bạn cần “chiêu mộ” về cho phòng khám của mình là ở các vị trí như nha sĩ, điều dưỡng nha khoa, lễ tân và các nhân viên chăm sóc khách hàng. Đối với nha sĩ và điều dưỡng nha khoa, bạn cũng cần lưu ý về chứng chỉ hành nghề và thời gian hoạt động nghề nghiệp của họ.

Chuẩn bị cơ sở vật chất

Bạn cần trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của mình để thực hiện khám chữa bệnh đầy đủ và chuyên nghiệp nhất. Các trang thiết bị phải đảm bảo tính chính xác khi thực hiện khám chữa bệnh cho bệnh nhân và cần được kiểm tra, bảo trì định kỳ. 

Bên cạnh đó, những dụng cụ y tế cũng cần được khử trùng, tẩy rửa tuyệt đối và bảo quản cẩn thận. Các vật dụng như găng tay, cốc y tế đều chỉ nên sử dụng một lần. 

Xây dựng thương hiệu, danh tiếng

Đây là yếu tố cần thiết để bạn đưa danh tiếng phòng khám đi xa hơi, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn. Nhưng lưu ý rằng danh tiếng không thể tạo dựng “ngày một ngày hai”, nó là cả một quá trình lâu dài. Và cũng không phải khi bạn có được danh tiếng “là xong", phải cần có yếu tố để duy trì và phát huy nhiều hơn nữa.

Cách mở phòng khám nha khoa thì không khó, nhưng cách để tạo dựng nên danh tiếng và thương hiệu của phòng khám mới chính là điều thật sự khó khăn đối với mỗi đơn vị. Vậy, danh tiếng và thương hiệu của phòng khám được tạo dựng như thế nào?

Cách mở phòng khám nha khoa từ việc xây dựng thương hiệu và danh tiếng phòng khám


Muốn tạo dựng thương hiệu cho mình, bạn cần có thiết kế logo cho phòng khám và cách trang trí không gian phòng khám cũng cần nhất quán với màu nhận diện thương hiệu.

Không phải cứ tạo dựng danh tiếng cho phòng khám là có thể tạo dựng! Việc này được đánh giá từ thái độ làm việc, sự chuyên nghiệp của đội ngũ nha sĩ, phụ tá, điều dưỡng, lễ tân,... Và đó là cả quá trình mà người quản lý cần xây dựng ngay từ đầu để toàn bộ nhân sự thực hiện theo và coi đó là tiêu chí làm việc của mỗi cá nhân. 

Từ đó, danh tiếng và thương hiệu của phòng khám cũng “thành hình”. Tuy nhiên, bên cạnh việc tạo dựng một cách “tự nhiên” như trên thì thu hút khách hàng bằng các chiến lược Marketing cũng là điều hết sức cần thiết.

Thu hút khách hàng

Cách mở phòng khám nha khoa hiệu quả nhất không thể không đề cập đến hình thức thu hút khách hàng bằng chiến lược Marketing. Bên cạnh việc xây dựng hình tượng cho phòng khám bằng chất lượng dịch vụ, thái độ làm việc thì thu hút khách hàng chính là yếu tố cần thiết để gia tăng doanh số cho phòng khám.

Bằng cách treo banner quảng cáo, phát tờ rơi, tạo chương trình khuyến mãi nhân dịp khai trương thì “mang phòng khám đến gần hơn với khách hàng” bằng các “phương tiện truyền thông công cộng” như Facebook, Zalo, Website cũng chính là cách giúp bạn thu hút sự chú ý của khách hàng. Từ đó, gia tăng doanh số kinh doanh vô cùng hiệu quả.

Chi phí mở phòng khám nha khoa là bao nhiêu?

Chi phí thuê mặt bằng phòng khám nha khoa

Giá để thuê mặt bằng phòng khám nha khoa phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó nhưng diện tích cũng là điều bạn cần cân nhắc để đáp ứng đúng điều kiện mở phòng khám. Cụ thể, phòng khám nha khoa cần có buồng chữa bệnh và khám bệnh với diện tích tối thiểu là 10m2.

Tuy nhiên, bạn cần hết sức cân nhắc để chọn được vị trí phù hợp với diện tích đủ dùng. Chi phí mở phòng khám nha khoa trước hết cần tính đến tiền mặt bằng, số tiền này dao động từ 30 - 40 triệu/tháng ở đường tương đối lớn.

Bên cạnh đó, chi phí xây dựng và hoàn thiện nội thất cũng cần được cân nhắc. Đó là bao gồm tiền xây dựng thô, hệ thống nước, thoát nước, hệ thống điện, đèn và trang trí nội thất.

Thiết bị và nội thất nha khoa

Chi phí mở phòng khám nha khoa là bao nhiêu với chi phí đầu tư nội thất

Chi phí mở phòng khám nha khoa mà nói, “nặng” nhất mà bạn cần phải lo nghĩ đó là các thiết bị của phòng khám và đầu tư nội thất. Đó là lý do bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng cho khoản chi này. Nhiều người ví von rằng bạn thậm chí có thể đi du lịch vòng quanh thế giới, chi phí chỉ bằng giá tiền của một chiếc máy chụp X quang và thuốc tráng phim!

Các hệ thống máy móc khác đối với phòng khám nha khoa mà bạn cần xem xét đó là máy nén khí, máy khoan nha khoa, máy quét laser, hệ thống X quang kỹ thuật số,... Đây là những thiết bị cần thiết trong phòng khám nha khoa, tuy nhiên, chi phí của chúng thường vô cùng đắt đỏ, chính vì vậy mà thông thường, người ta chọn cách thuê các thiết bị này thay vì dùng số tiền quá lớn để mua chúng.

Tóm lại, bạn cần hết sức lưu ý đến chi phí mở phòng khám nha khoa, bởi con số cần chi không phải là ít!

Cách mở phòng khám nha khoa không khó, khó ở chỗ bạn đã định hướng cho phòng khám đúng đắn hay chưa, đã đầu tư hợp lý hay chưa? Chi phí mở phòng khám đã được cân nhắc hay chưa?... Bên trên là những nội dung được chắc lọc từ nhiều nguồn khác nhau để đúc kết cho bạn về cách mở phòng khám nha khoa hiệu quả nhất. Hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích nhất!

Chuyên mục: Chia sẻ

Bài viết liên quan